Hội PN xã Thiệu Tiến vơi các hoạt động kỷ niệm 8/3

Đăng lúc: 20/06/2018 (GMT+7)

Kính mời quý vị nghe bài:

TUYÊN TRUYỀN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

của Hội LHPN xã Thiệu Tiến.

Kính thưa toàn thể nhân dân và chị em PN trong toàn xã!

Ngày 8/3, đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (nước Mỹ) cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Năm 1910, hội nghị Quốc tế PN lần thứ II được triệu tập tại nước Đan Mạch quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới

Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Đối với Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn gắn liền với kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - Một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục khơi dậy truyền thống đấu tranh vì hoà bình của phụ nữ toàn thế giới, đồng thời phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến và phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Hòa chung không khí náo nức và tinh thần kháng chiến không ngừng nghỉ của thế hệ các mẹ, các chị đi trước, PN Thiệu Tiến đã rất nỗ lực để vươn lên trong mọi hoạt động, lĩnh vực, phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.đã lập được nhiều thành tíchthiết thực để kỉ niệm trong ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. tập thể Hội LHPN xã nói chung, cá nhân chị em phụ nữ nói riêng đã gặt hái được những thành tích đáng kể, nhiều chị em đã đạt danh hiệu "PN tích cực học tập, LĐ sáng tạo, XD GĐ HP", 80% trở lên GĐ Hội viên đạt "Gia đình Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo", đặc biệt nhiều GĐ Hội viên đạt danh "Gia đình sản xuât kinh doanh giỏi" , nhiều năm liền được Ban thường vụ huyện hội tặng giấy khen. góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, VH - XH, QP, AN trên quê hương Thiệu Tiến.

Kính thưa toàn thể chị em!

365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho những vất vả của những người mẹ tảo tần cho gia đình và xã hội, những người vợ đảm đang, vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. trách nhiệm to lớn của người phụ nữ là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành, là người nội trợ chính trong gia đình, đồng thời cùng là người lao động kiếm tiền trong gia đình, là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội, là một nửa rất quan trọng của thế giới.

Nhân ngày Quốc tế PN 8/3 BCH Hội LHPN xã Thiệu Tiến xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị em luôn mạnh khỏe, đoàn kết. Chúc các GĐ luôn hòa thuận, hạnh phúc, đầy tình yêu thương.

FB_IMG_14950810666932238.jpgFB_IMG_14950810754687439.jpgFB_IMG_14950810452879934.jpg

Hội PN xã Thiệu Tiến vơi các hoạt động kỷ niệm 8/3

Đăng lúc: 20/06/2018 (GMT+7)

Kính mời quý vị nghe bài:

TUYÊN TRUYỀN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

của Hội LHPN xã Thiệu Tiến.

Kính thưa toàn thể nhân dân và chị em PN trong toàn xã!

Kính thưa toàn thể chị em!

(Bấm vào đây để nhận mã)