tuyên truyền dịch covid - 19

Đăng lúc: 03/06/2021 (GMT+7)

tuyên truyền lưu động để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch covid -19

TUYÊN TRYỀN LƯU ĐỘNG PHÒNG CHỐNG COVID - 19 ĐỂ NÂNG CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID CỦA MỌI NGƯỜI DÂN

Kính thưa toàn thể nhân dân !

Dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và khó lường, mức độ lây lan nhanh trong cộng đồng . Ở trong nước các tỉnh có dịch bùng phát nhanh là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà nội, TP HCM....... Vậy để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 BCĐ phòng chống dịch bệnh covid - 19 xã Thiệu Tiến yêu cầu mọi người dân, tổ chức thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

anh 4.jpg

Thực hiện nghiêm yêu cầu "5K đó là: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế

Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết . Mọi người dân khi ra đường hoặc đến nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang. BCĐ phòng chống dịch bệnh covid - 19 sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp không tuẩn thủ việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Căn cứ tại điểm A khoản 1 điều 12 nghị định 117NĐCP/ 2020 ngày 28/9/2020 xử phạt từ 1000 000 đến 3000 000đ đối với hành vi không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc ra đường thuộc diện không cần thiết .

Các công dân ở các tỉnh khác trở về địa phương phải đến ngay trạm y tế xã trước khi về nhà để thực hiện khai báo y tế một cách thành khẩn nhất . nếu công dân nào không khai báo y tế trung thực để dịch bệnh lây lan ra cộng động thì công dân đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Các công dân thuộc diện cách ly y tế tại gia đình và gia đình có công dân thực hiện cách ly, phải tuân thủ việc cách ly y tế một cách nghiêm ngặt, tổ giám sát xã, thôn sẽ thường xuyên kiểm tra, theo dõi giám sát, nếu công dân và gia đình đang thực hiện cách ly không tuân thủ việc cách ly y tế thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Gia đình có người thuộc diện cách ly y tế tại gia đình sẽ được BCĐ rán biển ở cổng để mọi người dân được biết.

Về việc xử phạt hành chính trong việc thực hiện cách ly, căn cứ vào điểm B khoản 1 điều 11 nghị định 117NĐCP/ 2020 ngày 28/9/2020 xử phạt từ 5 000 000 đến 10 000 000đ đối với hành vi từ chối hoặc chốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

anh 1.jpg

Tất cả những người có liên quan đến các ổ dịch, địa điểm, mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế phải được cách ly tập trung tối thiểu 21 ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Tất cả những người đến và trở về từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP HCM..... (kể cả không liên quan đến các ổ dịch) phải thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của Tổ giám sát cộng đồng và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế.

Khuyến cáo và đề nghị tất cả những người đến và trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố khác (kể cả không liên quan tới các ổ dịch) phải thực hiện ngay việc khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian tối thiểu 02 ngày, kể từ ngày trở về địa phương; tự rà soát lịch trình đi lại, sinh hoạt của mình, nếu có liên quan đến các thời điểm, mốc dịch tễ, phương tiện di chuyển theo thông báo của Bộ Y tế, phải liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương, khai báo y tế bổ sung để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

anh 2.jpg

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc SĐT ông Trưởng trạm y tế xã Hoàng Công Anh SĐT 0366346537 để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn khai báo y tế và đi khám bệnh đảm bảo an toàn

Mọi người dân, không lơ là, chủ quan. Luôn đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch; nêu cao tinh thần cảnh giác;

Tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội; các hoạt động văn hóa, thể thao, gia đình; các giải thi đấu thể dục thể thao quần chúng và các sự kiện tập trung đông người để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; dừng một số dịch vụ không thiết yếu như quán ăn, quán nước, quán bia để phòng, chống dịch Covid-19: các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, phòng tập gym, yoga, bi a trên địa bàn xã cho đến khi có thông báo mới.

Đối với việc cưới, việc tang và liên hoan:Gia đình có việc cưới, việc tang không tổ chức dài ngày, hạn chế việc tập trung đông người, không tổ chức liên hoan gặp mặt trong thời gian dịch bệnh đang lây lan bùng phát, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, Khử trùng, tiêu độc, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực tổ chức lễ cưới; lễ tang thường xuyên lau rửa bàn ghế, vật dụng bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, xà phòng, dung dịch sát khuẩn họng… và các vật dụng cần thiết theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phục vụ vệ sinh cá nhân cho người nhà và khách, nắm rõ danh sách khách đến dự và thực hiện việc khai báo ty tế, làm tốt công tác phòng chống dịch covid - 19 theo hướng dẫn của bộ y tế.

Vì lợi ích của cộng đồng và của chính mình, bảo vệ thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch. BCĐ phòng chống dịch covid - 19 xã Thiệu Tiến kêu gọi mỗi người dân hãy vì sức khỏe của cộng đồng, đeo khẩu trang khi ra đường, sát khuẩn tay và hãy là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch để cuộc sống yên bình và vui tươi.

tuyên truyền dịch covid - 19

Đăng lúc: 03/06/2021 (GMT+7)

tuyên truyền lưu động để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch covid -19

Kính thưa toàn thể nhân dân !

anh 4.jpg

anh 1.jpg