tuyên truyền chung tay xây dựng huyện NTM

Đăng lúc: 02/11/2021 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, CHỈNH TRANG NHÀ CỬA, TẠO NÊN KHUNG CẢNH XANH, SẠCH ĐẸP GÓP PHẦN CHUNG TAY XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI

Nếu quý vị có dịp trở lại Thiệu Hóa hôm nay sẽ không khỏi bất ngờ trước những đổi thay lớn lao trên mảnh đất quê hương cách mạng này. Những con đường thênh thang mới mở, những dãy phố khang trang và những làng quê xinh đẹp, yên bình… đã phần nào cho thấy tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định và khá toàn diện.

Truyền thống vẻ vang của mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu bản sắc văn hoá và sáng ngời tinh thần cách mạng đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thiệu Hoá phát huy cao độ trong sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Năm 2021 huyện Thiệu Hóa phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới, để góp phần vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới, xã Thiệu Tiến cũng đã nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Chuẩn bị cho đợt cao điểm, đón tiếp đoàn trung ương về thẩm định các tiêu chí huyện Nông thôn mới, xã Thiệu Tiến đã ban hành kế hoạch số 926 ngày 28/10/2021. Tập trung chủ yếu vào các nội dung sau:

Toàn thể nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tất cả các tuyến đường trong khu dân cư, chỉnh trang nhà cửa, giao thông nội đồng, các khu rác thải và hưởng ứng đồng loạt treo cờ 100%

Cụ thể như sau:

Tuyến đường Kênh Nam: các hộ đang sinh sống trên tuyến đường chủ động thu gom các vật liệu đang để lấn chiếm lòng lề đường vào trong khuôn viên của hộ. Đồng thời chặt, đốn các cây như chuối, một số hộ trồng rau ven đường, và tháo gỡ các biển báo che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân. Thời gian để các hộ xử lý bắt đầu từ chiều ngày 28/10 đến ngày 30/10/2021. Sau thời gian trên, hộ nào không xử lý thì xã sẽ lập biên bản xử lý và thuê máy múc, xe vận chuyển để giải phóng tuyến đường Kênh Nam

Tuyến đê từ giáp Thiệu Vũ xuống Thiệu Phúc: xã sẽ tiến thành thuê máy cắt các cây dại 2 bên sườn đê, tháo dỡ và xử lý đối với các hộ lấn chiếm dọc đê.

Tuyến Nhà thờ họ vương , các tuyến trong khu dân cư cũng như các tuyến đường tự quản, tuyến đường hoa, xã đã phân công các thành viên, tổ chức đoàn thể phụ trách tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên cùng nhau chung tay ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa, nhổ cỏ, trồng hoa.

Ban an toàn giao thông của xã sẽ ra quân xử lý các hộ vi phạm, lấn chiếm lòng lề đường ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân, tháo gỡ các biển báo lớn che khuất tầm nhìn. Các chợ chợ cóc, chợ tạm không được phép hoạt động như Ngã tư Xuân Quan – Thiệu Tiến, trước cổng trường học, ngã tư ông Vững. Người dân nào cố tình vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với 2 bãi rác thải xã sẽ thuê máy múc tiến hành đào hố múc rác để chôn lấp, đồng thời phun hóa chất chống thối đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhân dân cần nâng cao ý thức, khi đem rác thải ra bãi rác phải bỏ sâu vào trong bãi, không được vứt ra đầu cổng bãi rác, làm ảnh hưởng đến các hộ sản xuất xung quanh khu vực.

Hai hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đảm nhiệm vai trò thu gom rác thải đồng ruộng, phối hợp cùng với hội nông dân để thu gom và vận chuyền về nhà chứa bao bì bảo vệ thực vật.

Các khối cơ quan, nhà trường: toàn thể nhân viên, viên chức, cán bộ công chức hàng ngày quét dọn vệ sinh khu làm việc.

Với quyết tâm chính trị cao, Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự hỗ trợ của Trung ương, của BCĐ xây dựng NTM tỉnh, sự quyết tâm phấn đấu của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân cùng với những cách làm thiết thực, sáng tạo, đã khơi dậy tiềm năng và phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng NTM, tạo đà làm thay đổi bộ mặt ở nông thôn, khang trang, sạch đẹp. Góp phần tạo nên một diện mạo mới. trở thành 1 miền quê đáng sống.

tuyên truyền chung tay xây dựng huyện NTM

Đăng lúc: 02/11/2021 (GMT+7)

Cụ thể như sau: